วิธีจัดห้องทำงานตามหลักฮวงจุ้ย เสริมบารมีด้านการงาน

28 Apr 2020

เมื่อ WORK FROM HOME อาจไม่ใช่แค่เรื่องชั่วคราว การจัดพื้นที่ห้องทำงานในคอนโดให้เหมาะสมและถูกหลักฮวงจุ้ยจึงสำคัญ ซึ่งอาจส่งผลให้การทำงานลื่นไหล ลดอุปสรรค การจัดฮวงจุ้ยห้องทำงานในคอนโดครั้งนี้ อาจทำให้ชีวิตการทำงานของคุณดีขึ้นอย่างไม่คาดฝันมาก่อน

ในช่วงชีวิตวัยทำงาน แน่นอนว่าคุณอาจจะต้องอยู่ในออฟฟิศหรือที่ทำงานไม่ต่ำกว่า 8-10 ชั่วโมง พอๆกับที่ใช้เวลาในห้องนอน ฉะนั้นการจัดฮวงจุ้ยห้องทำงานให้เหมาะสมจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กับการจัดฮวงจุ้ยห้องนอน และยิ่งด้วยสถานการณ์ตอนนี้ที่หลายๆคนจำเป็นต้อง WORK FROM HOME กันด้วย แกรนด์ ยูนิตี้ จึงมีเคล็ดลับดีดี ของการจัดฮวงจุ้ยห้องทำงานในคอนโดมาฝาก นอกจากจะทำให้การทำงานของคุณมีประสิทธิภาพแล้ว ฮวงจุ้ยห้องทำงานยังช่วยส่งเสริมความรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน ให้ราบรื่น เจริญก้าวหน้า และประสบความสำเร็จดังที่คุณตั้งเป้าหมายไว้ครับ


เคล็ดลับดีดี จัดฮวงจุ้ยห้องทำงานในคอนโด

ฮวงจุ้ยห้องทำงาน ถ้าจัดได้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย จะช่วยเสริมดวงชะตาบารมี การทำงานราบรื่น และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับคุณ อาจดีถึงขั้นได้เลื่อนตำแหน่งกันเลยทีเดียว มาเริ่มลงมือจัดพื้นที่ให้ถูกหลักฮวงจุ้ยห้องทำงานในคอนโดด้วยวิธีง่ายๆแต่ได้ผลดีกันครับ


1. หันโต๊ะทำงานให้มองเห็นประตูเข้า-ออก ชัดเจน

โต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ยห้องทำงานที่ดี ควรหันหน้าไปทางประตูเข้า-ออก และตั้งเป็นมุมทะแยงกับประตูห้องคอนโด ซึ่งฮวงจุ้ยห้องทำงานเรียกตำแหน่งนี้ว่าเป็น “ตำแหน่งทรัพย์สิน” ตามความเชื่อของศาสตร์ฮวงจุ้ยห้องทำงานเชื่อว่า การหันหน้าโต๊ะทำงานออกไปทางประตูเข้า-ออก สัมพันธ์กับ “ความควบคุม” เป็นตำแหน่งที่มี “พลังชี่” (Chi) ที่ดีไหลเวียน การที่หันโต๊ะทำงานให้มองเห็นประตูเข้า-ออก จะช่วยในเรื่องของการจัดการสมาธิให้อยู่กับงานที่ทำได้ดีมากขึ้น หากมองในแง่ของความเป็นจริง การนั่งหันหลังให้กับประตูนั้นจะส่งผลให้คุณขาดสมาธิจากการทำงาน รู้สึกเป็นกังวลหรือเสียสมาธิว่าใครจะเปิดประตูเข้ามา ในกรณีที่หากลืมปิดล็อคประตูห้องอาจเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดได้ ด้วยเหตุนี้จึงสอดคล้องกับหลักการจัดฮวงจุ้ยห้องทำงานว่าให้หันโต๊ะทำงานให้มองเห็นประตูเข้า-ออก ในมุมทะแยงจะดีที่สุด


2. หลีกเลี่ยงวางโต๊ะทำงานไว้ใต้เครื่องปรับอากาศ

โต๊ะทำงานในคอนโดตามหลักฮวงจุ้ยห้องทำงาน จะต้องไม่วางอยู่ใต้เครื่องปรับอากาศ หรือใต้คาน เพราะตามศาสตร์ความเชื่อของฮวงจุ้ยห้องทำงาน จะทำให้เกิดอุปสรรคปัญหา ส่งผลเสียต่อสุขภาพ ความเครียดสูง มีอาการปวดศรีษะบ่อยครั้ง รู้สึกเหมือนมีอะไรมากดทับ หากมองในแง่ของความปลอดภัย การที่นั่งทำงานโดยมีสิ่งของวางอยู่เหนือด้านบนอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุเป็นอันตรายได้ ทำให้คุณเกิดความเป็นกังวลไม่ปลอดภัย เสียสมาธิไปจากการทำงาน คิดไม่ตก ส่งผลเสียในเรื่องของการทำงานตามมา ถ้าหลีกเลี่ยงได้ให้หลีกเลี่ยงตามหลักฮวงจุ้ยห้องทำงานครับ


3. ไม่นั่งทำงานหันหลังให้หน้าต่าง

ในทางศาสตร์ฮวงจุ้ยห้องทำงานกล่าวไว้ว่า หน้าต่างหรือกระจกเป็นวัตถุที่มีการสะท้อนตลอดเวลา การนั่งทำงานโดยหันหลังให้หน้าต่างหรือกระจกนั้น จะทำให้หน้าที่การงานของคุณไม่แน่นอน เกิดการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายตลอดเวลา ตามความเชื่อฮวงจุ้ยห้องทำงานยังกล่าวอีกว่า หากด้านหลังโต๊ะทำงานเป็นกระจกเงา จะส่งผลให้ทิศของการจัดวางโต๊ะทำงาน “พลิก” จากเงาสะท้อนนั้น ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อการจัดฮวงจุ้ยห้องทำงานที่เหมาะสม ในการใช้งานจริงการนั่งทำงานหันหลังให้หน้าต่างจะส่งผลเสียอย่างมากโดยเฉพาะผู้ที่ทำงานด้วยคอมพิวเตอร์ เพราะแสงจากหน้าต่างจะสะท้อนเข้ากับหน้าจอแสดงผล ทำให้เกิดอาการปวดตา เสียสายตาได้ง่าย ทั้งยังทำให้เกิดเงาบดบังการทำงานบนโต๊ะ ตำแหน่งที่ดีของหน้าต่างฮวงจุ้ยห้องทำงาน ควรอยู่บริเวณด้านข้างของโต๊ะทำงาน เพราะจะช่วยในเรื่องของแสงจากธรรมชาติและคุณยังสามารถมองวิวด้านนอกเป็นการพักสายตาได้ดีอีกด้วย


4. โต๊ะทำงานควรโล่งให้ได้มากที่สุด

โต๊ะทำงานที่โล่งคือโต๊ะทำงานที่เรียบร้อย บางคนเข้าใจผิดว่า ฮวงจุ้ยห้องทำงานนั้นจะต้องวางข้าวของบนโต๊ะทำงานมากๆจะทำให้การงานรุ่งเรือง แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ กลับส่งผลตรงกันข้ามทำให้เกิดอุปสรรคในการทำงานมากกว่า ในแง่ของหลักฮวงจุ้ยห้องทำงาน โต๊ะทำงานที่โล่งคือสิ่งที่ดี สามารถรับพลังงานที่ดีได้อย่างเต็มที่ เปิดรับกับโอกาสต่างๆ ทำให้คุณได้เจอแต่สิ่งที่ดีๆ เข้ามาในชีวิต การที่ข้าวของบนโต๊ะทำงานรก ไม่เป็นระเบียบจะทำให้คุณทำงานขาดตกบกพร่อง ขาดความคิดสร้างสรรค์ หาเอกสารไม่เจอ ส่งผลเสียต่อการทำงานได้ แต่ถ้าหากคุณอยากจะเสริมพลังงานให้กับฮวงจุ้ยห้องทำงานบนโต๊ะทำงานของคุณ อาจลองจัดสิ่งของบนโต๊ะ โดยอิงตามแผนผังปากัว (BA GUA) ซึ่งตามภาพจะแบ่งโต๊ะทำงานออกเป็น 9 ส่วน เกี่ยวกับการทำงานของจักรวาล


ในตัวอย่างมีการแทนอุปกรณ์ไว้ด้วยสี หากคุณมีข้าวของที่มีสีเดียวกับในภาพ ก็สามารถลองนำมาวางได้ แต่ข้อแนะนำตามหลักการจัดฮวงจุ้ยห้องทำงาน ไม่ควรทำให้โต๊ะทำงานรก ฉะนั้น ให้โฟกัสแค่ 2-3 ส่วน ก็เพียงพอแล้ว


การจัดพื้นที่ห้องทำงานในคอนโด ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ที่ แกรนด์ ยูนิตี้ นำมาเสนอนั้นทำตามได้ไม่ยาก และยังส่งผลดีต่อการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย ทำให้เกิดขวัญและกำลังใจในการทำงาน มีสมาธิกับงานที่ทำอยู่ ผ่อนคลายความตึงเครียดที่อาจเกิดจากความวิตกกังวลหรือปัญหาสุขภาพ ศาสตร์ของฮวงจุ้ยห้องทำงานล้วนมีที่มาที่ไป มีคำตอบถึงเหตุและผลที่จะเกิดขึ้นได้อย่างเป็นรูปธรรม อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากเรื่องของการจัดพื้นที่ห้องทำงานในคอนโด ให้ถูกหลักฮวงจุ้ยแล้ว สิ่งสำคัญกว่านั้นคือ การใส่ใจและตั้งใจทำงานตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย ความขยันหมั่นเพียร ความรักในงานที่ทำ การมีวินัยการทำงานในช่วง WORK FROM HOME แกรนด์ ยูนิตี้ เชื่อว่า สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานอย่างแน่นอน โดยมีเรื่องของการจัดฮวงจุ้ยห้องทำงานเป็นเพียงส่วนประกอบหนึ่งเท่านั้น ตราบเท่าที่เราทำดี เราจะได้พบเจอสิ่งที่ดี

แกรนด์ ยูนิตี้ เรามุ่งมั่นที่จะตอบทุกเหตุผลของการใช้ชีวิต เพื่อให้คุณได้ #ใช้ชีวิตบนเหตุผลของคุณ.


ขอขอบคุณที่มาของข้อมูล โดย BanIdea และ Dek-D