คอนโดยุคใหม่! ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนทำงานที่บ้าน!

22 Jan 2021
ทำงาน ที่ บ้าน, ทำงาน จาก บ้าน

สำหรับยุคนี้ การทำงานที่บ้าน ดูจะเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับชีวิตเราไปแล้ว จากออฟฟิศที่มีสภาพแวดล้อมสำหรับการทำงานโดยเฉพาะ ก็กลายเป็นต้องทำงานที่บ้านหรือในห้องพักของเราเอง ซึ่งคอนโดยุคใหม่ก็มีรูปแบบที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์นี้มากขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะคอนโดยุคใหม่ในอุดมคติต่อไปนี้ ที่จะทำให้ชีวิตแบบ New Normal ของคุณเวิร์ก! แบบไม่ธรรมดา

ทำงาน ที่ บ้าน, ทำงาน จาก บ้าน

ตอบโจทย์การทำงานยุคใหม่ด้วยระบบอัตโนมัติ (Home Automation)

ยุคที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีแบบติดสปีดแบบนี้ ระบบอัตโนมัติเพื่อการอยู่อาศัย หรือระบบ Home Automation ก็มีบทบาทสำคัญในการทำงานที่บ้านของคุณเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการเปิด-ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าอัตโนมัติ การสั่งงานหรือค้นข้อมูลผ่านลำโพงอัจฉริยะ หรือถึงแม้จะทำงานที่บ้านทั้งวัน ก็ยังสามารถประหยัดไฟได้มากกว่าครึ่งด้วยอุปกรณ์ควบคุมอุณหภูมิอัจฉริยะ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้การทำงานของคุณสะดวกสบายขึ้นมาก ถึงจะเปลี่ยนจากการทำงานที่ออฟฟิศมาเป็นทำงานที่บ้าน ไอเดียก็ไหลลื่นได้ไม่สะดุด

            คลิกอ่านเพิ่มเติม 10 อุปกรณ์เปลี่ยนคอนโดของคุณให้กลายเป็นสมาร์ทคอนโดสุดล้ำ!

            คลิกอ่านเพิ่มเติม เดนิม จตุจักร คอนโดระบบ Home Automation ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่


ทำงาน ที่ บ้าน, ทำงาน จาก บ้าน

ครบทุกการใช้ชีวิตด้วย Mixed-Use

การทำงานที่บ้านคงสะดวกและคงไม่น่าเบื่อแน่นอน หากสามารถช้อป ชิม และชิลหลังเลิกงานได้ที่คอนโดโดยไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล ซึ่งเทรนด์อสังหายุคใหม่ในปัจจุบันนี้ มีหลายโครงการที่แบ่งพื้นที่หลากหลายมากขึ้น เช่น พื้นที่สำหรับพักอาศัย พื้นที่สำหรับสำนักงาน และพื้นที่ให้เช่าสำหรับการค้า เช่น ศูนย์การค้า ร้านอาหาร โรงแรม และอื่นๆ เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่หลากหลายมากขึ้นนั่นเองครับ และแน่นอนว่าตอบโจทย์คนทำงานที่บ้านสุดๆ ด้วยเช่นกัน


ทำงาน ที่ บ้าน, ทำงาน จาก บ้าน

มีพื้นที่สีเขียวให้รีเฟรชสมอง

            การทำงานที่บ้านท่ามกลางคอนกรีตนานวันเข้า ก็อาจทำให้เรารู้สึกไม่สดใสเท่าที่ควร เพราะอย่างไรร่างกายของเราก็ยังต้องการธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ไว้ชาร์จพลังหลังจากเหน็ดเหนื่อยกับการทำงาน การเลือกคอนโดที่ใส่ใจกับพื้นที่ส่วนกลางสีเขียว หรือมีทำเลอยู่ใกล้กับสวนสาธารณะ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่มองหาคอนโดในอุดมคติเพื่อการทำงานและอยู่อาศัย และบางโครงการยังพิเศษขึ้นไปอีก ด้วยการติดตั้งเครื่องฟอกอากาศบริเวณพื้นที่ส่วนกลางช่วยลดปัญหาฝุ่น PM 2.5 จะนั่งทำงาน ประชุม หรือพักผ่อน ก็สามารถสูดลมหายใจเติมความเฟรชได้เต็มปอดครับ


ทำงาน ที่ บ้าน, ทำงาน จาก บ้าน

ขยายพื้นที่การทำงานด้วย Co-Working Space

            ถือว่าขาดไม่ได้เลยสำหรับคอนโดยุคนี้ กับพื้นที่ Co-Working Space ที่ให้ทุกคนสามารถใช้ทำงานร่วมกันได้ โดยเฉพาะโครงการที่กลุ่มลูกค้าหลักเป็นวัยทำงานโดยเฉพาะ เพราะตอบโจทย์ได้ทั้งการทำงานส่วนตัว และการประชุมงานเป็นหมู่คณะ โดยไม่ต้องจำกัดอยู่แค่พื้นที่ในห้องพักของเราเอง นอกจากนี้บางโครงการก็ยังมีพื้นที่ Co-Kitchen หรือมีเลาจน์ส่วนกลางให้เป็นพื้นที่จัดกิจกรรมพบปะสังสรรค์กับเพื่อนบ้านในคอนโดเพื่อสร้างคอนเนคชั่นใหม่ๆ อีกด้วย 


ทำงาน ที่ บ้าน, ทำงาน จาก บ้าน

แบ่งพื้นที่ในห้องชัดเจน ตกแต่งพื้นที่ทำงานได้อิสระ

            สำหรับคอนโดยุคใหม่ การตกแต่งที่บ่งบอกไลฟ์สไตล์ความเป็นตัวเองคือเรื่องที่หลายคนให้ความสำคัญ โดยเฉพาะการทำงานที่บ้านนั้น การจัดพื้นที่สำหรับการทำงานเป็นเรื่องที่สำคัญมาก คอนโดที่เหมาะสมจะต้องมี plan ห้องที่สามารถปรับการตกแต่งได้หลากหลาย ยืดหยุ่น เพื่อให้เราสามารถผสมผสานออฟฟิศและที่พักผ่อนเข้าไว้ด้วยกันในห้องเดียวได้อย่างลงตัวครับ

คลิกดูเพิ่มเติม จัดพื้นที่ทำงานในคอนโด พร้อม Work from Home ให้ Productive


ทำงาน ที่ บ้าน, ทำงาน จาก บ้าน

มีระบบรักษาความปลอดภัยดีเยี่ยม

ไหนจะโน้ตบุคของออฟฟิศ ไหนจะทรัพย์สินอื่นๆ ของบริษัทที่คุณต้องเอากลับมาบ้านหรือคอนโดด้วยความจำเป็นในหน้าที่การทำงาน ซึ่งคงจะไม่มีสมาธิแน่หากคุณต้องทำงานพร้อมกับคอยระแวงอันตรายทั้งจากเพื่อนบ้านและคนแปลกหน้าขาจรไปด้วย คอนโดที่ดีจึงควรจะต้องมีกล้องวงจรปิดครอบคลุมทุกพื้นที่ รวมถึงมีระบบคัดกรองคนเข้า-ออกที่เข้มงวด ลิฟท์มีการล็อคชั้น ไม่อนุญาตให้คนนอกเข้ามาในพื้นที่อยู่อาศัยโดยไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงมีระบบเตือนภัยที่แม่นยำและรวดเร็ว เป็นต้น 


ทำงาน ที่ บ้าน, ทำงาน จาก บ้าน

นิติบุคคลทำงานอย่างมืออาชีพ

คอนโดที่สร้างดี ออกแบบสวย หรือคอนโดทำเลดีอาจหาไม่ยาก แต่คอนโดที่มีนิติบุคคลบริหารงานดีอย่างเป็นมืออาชีพอาจหาไม่ง่ายนัก ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆ สำหรับการทำงานจากบ้านเลยล่ะครับ ลองนึกภาพการอยู่ร่วมกันกับคนหมู่มากร้อยพ่อพันแม่ ย่อมต้องมีปัญหากระทบกระทั่งกันไม่มากก็น้อย หากไม่มีนิติบุคคลที่จัดการปัญหาได้อย่างเป็นมืออาชีพล่ะก็ เราก็คงไม่เป็นอันทำงานแน่ๆ จริงไหมครับ 

            โดยเฉพาะในสถานการณ์เฝ้าระวังโควิด-19 แบบช่วงนี้ บทบาทของนิติบุคคลถือว่าสำคัญสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นการคัดกรองคนเข้า-ออก การฆ่าเชื้อพัสดุก่อนส่งมอบให้ลูกบ้าน รวมถึงการทำความสะอาดฆ่าเชื้อพื้นที่ส่วนกลางอย่างสม่ำเสมอ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความอุ่นใจ ทำให้เราทำงานที่บ้านได้แบบไร้กังวล ดังนั้นอย่าลืมนำข้อนี้มาเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกคอนโดด้วยนะครับ


ทำงาน ที่ บ้าน, ทำงาน จาก บ้าน

ทำเลดีเดินทางสะดวก เหมือนทำงานอยู่ออฟฟิศใจกลางเมือง

            ไม่ว่าจะคอนโดยุคไหน เรื่องนี้ก็ยังคงมีความสำคัญ เพราะถึงแม้ยุคนี้เราจะทำงานที่บ้านเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ยังคงต้องเดินทางติดต่องานกันบ้างอยู่ดี การเลือกคอนโดที่มีทำเลเชื่อมต่อกับการเส้นทางสำคัญ หรืออยู่ใกล้กับรถไฟฟ้า ก็เหมือนกับคุณมีออฟฟิศอยู่ใจกลางเมือง จะทำงานจากบ้านหรือทำงานนอกสถานที่ ก็หมดกังวลกับการเดินทางไปได้เลย


ทำงาน ที่ บ้าน, ทำงาน จาก บ้าน

แต่ละอย่างถือเป็นปัจจัยโดนๆ ที่บอกได้ว่าคอนโดที่คุณสนใจนั้น “เวิร์ก” สำหรับสไตล์การทำงานที่บ้านของคุณมากแค่ไหน ตอบโจทย์การทำงานที่บ้านครบหรือยัง และยิ่งมีครบเท่าไหร่ ก็บอกได้เลยว่ายิ่ง “ใช่” มากเท่านั้นครับ

 

แกรนด์ ยูนิตี้ เรามุ่งมั่นที่จะตอบทุกเหตุผลของการใช้ชีวิต เพื่อให้คุณได้ #ใช้ชีวิตบนเหตุผลของคุณ.