อนิล สาทร 12 กับมาตรฐานสุขภาวะระดับสากล การันตีด้วย WELL Multifamily PrecertifiedTM ระดับ Gold

12 Jul 2021
คอนโด สาทร

เมื่อพูดถึงทำเลดีแล้ว คอนโดย่านสาทร ถือเป็นอันดับต้นๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยทำเลคุณภาพที่แวดล้อมด้วยความทันสมัย แหล่งงานชั้นนำ และรถไฟฟ้าที่ช่วยให้การใช้ชีวิตสะดวกสบาย แต่ท่ามกลางสถานการณ์ในปัจจุบัน รวมไปถึงปัญหามลพิษที่ก่อตัวเพิ่มขึ้นจนส่งผลกระทบกับชีวิตและสุขภาพ “มาตรฐานความเป็นอยู่ที่ดี” จึงกลายมาเป็นตัวชี้วัดสำคัญในการแสวงหาโครงการที่ใช่ ซึ่งให้คุณภาพชีวิตที่ดีมากกว่าคำว่าทำเลสาทร และก่อเกิดเป็นนิยามใหม่ หรือ Luxury Redefined ที่ไม่ได้จำกัดแค่ความหรูหราสวยงามของวัตถุอีกต่อไป แต่อยู่ที่ “คุณภาพ” ในทุกมิติของการใช้ชีวิตที่ไม่สามารถประเมินมูลค่าได้

และคำตอบนั้นได้รวมอยู่ใน ANIL Sathorn 12 โครงการคอนโดใจกลางสาทรแห่งแรกของไทย ที่ผ่านการรับรอง WELL Building Standard ซึ่งขณะนี้ได้รับการรับรอง WELL Precertified TM ระดับ Gold ซึ่งแสดงให้เห็นถึงมาตรฐานสุขภาวะที่ประกอบไปด้วย 7 ข้อสำคัญ คือ

 

1. อากาศ (Air)

มีอากาศที่บริสุทธิ์ ไม่มีฝุ่น 5 คาร์บอนไดออกไซด์ และระดับความชื้นที่เหมาะสมกับการพักอาศัย ซึ่งเป็นมาตรฐานสำคัญอันดับต้นๆ สำหรับยุคนี้ที่ผู้คนต้องเผชิญกับปัญหาเรื่องสภาพอากาศ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นพิษจากสารเคมี ฝุ่น PM 2.5 หรือการแพร่กระจายเชื้อโรคต่างๆ ทางอากาศ (Airborne transmission)

แค่เพียงย่างก้าวผ่านล็อบบี้ของ ANIL Sathorn 12 เข้ามา ก็จะได้สัมผัสกับความสุขของการสูดอากาศบริสุทธิ์ใจกลางสาทรได้สุดปอด ด้วย Active Ventilation Design ระบบที่ติดตั้งทั้งในตัวอาคาร และห้องพักอาศัยทุกยูนิต ช่วยบริหารจัดการอากาศให้บริสุทธิ์ เช่น

คอนโด สาทร

ประตูสองชั้นบริเวณล็อบบี้ของโครงการ

ที่ช่วยป้องกันฝุ่นภายนอกไม่ให้เข้ามาภายในตัวอาคาร

ระบบระบายอากาศ ERV (Energy Recovery Ventilator)

จาก MITSUBISHI ELECTRIC ช่วยระบายอากาศเสียออกภายนอก เพิ่มการไหลเวียนอากาศบริสุทธิ์ภายในตัวอาคารและห้องพักอาศัยในคอนโดมากยิ่งขึ้น ทำให้หายใจได้เต็มที่ เติมความสดชื่นกระปรี้กระเปร่า

ระบบกรองอากาศ (Filtration)

ด้วยแผ่นกรองอากาศคุณภาพสูง MERV 16 ที่ช่องกรองอากาศเพื่อป้องกันฝุ่น PM5 และไวรัสที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ ช่วยกรองอากาศให้ปราศจากคาร์บอนไดออกไซด์ ฝุ่น PM 2.5 แม้อยู่ในคอนโดย่านสาทรที่เต็มไปด้วยรถยนต์ ก็ยังคงหายใจอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มที่

 

2. น้ำ (Water)

คอนโด สาทร

น้ำที่ใช้ต้องมีคุณภาพสะอาด ปลอดภัย ไม่มีสารพิษเจือปน ไม่ใช่เพียงน้ำประปาทั่วไป ANIL Sathorn 12 จึงมีการติดตั้งระบบกรองน้ำประปาไร้สารตะกั่ว หรือ Lead-free Plumbing System ด้วยเทคโนโลยีกรองน้ำมาตรฐานระดับสากลจาก 3M เพื่อให้ได้น้ำที่บริสุทธิ์ทุกหยด ไม่เป็นพิษต่อร่างกายหรือก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

 

3. สาธารณูปโภค (Nourishment)

คอนโด สาทร

มีอาหารที่สดใหม่ มีประโยชน์ต่อร่างกาย และผ่านการปรุงอย่างถูกสุขลักษณะ ซึ่ง ANIL Sathorn 12 ได้ออกแบบพื้นที่ทำอาหารอย่างใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนการเก็บรักษาวัตถุดิบ ด้วย built-in refrigerator จาก BOSCH ที่แสดงอุณหภูมิช่วยให้การเก็บรักษาความสดใหม่ของวัตถุดิบเป็นเรื่องง่าย และ Steam Oven สำหรับสร้างสรรค์หลากหลายเมนูคุณภาพ พร้อมส่งเสริมสุขอนามัยด้วยอ่างล้างจานแบบ 2 หลุม ให้คุณเพลิดเพลินกับอาหารมื้ออร่อยที่สด สะอาด ท่ามกลางวิวสวยใจกลางเมืองของสาทร

 

4. แสง (Light)

คอนโด สาทร

มีการออกแบบแสงและสีที่เหมาะสมต่อการใช้งาน และดีต่อสุขภาพดวงตา เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้าไม่มีแสงไฟส่วนเกินรบกวนสายตา มีการติดตั้งกระจกบานใหญ่เพื่อเปิดรับแสงสว่างตามธรรมชาติได้เต็มที่ เพิ่มบรรยากาศโปร่งโล่งภายในห้องพักคอนโดที่มีระดับความสูงถึง 3 เมตรจากพื้นถึงเพดาน ยังมีการติดตั้งระบบไฟอัตโนมัติ (Motion Sensor Lighting ) บอกทางไปห้องน้ำในเวลากลางคืนโดยไม่ต้องเปิดไฟ เพื่อความปลอดภัยและไม่รบกวนการนอนหลับพักผ่อนในยามค่ำคืน

 

5. การออกกำลังกาย (Fitness)

คอนโด สาทร

มีพื้นที่สำหรับกิจกรรมที่ส่งเสริมให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวอย่างสม่ำเสมอ และเพียงพอต่อความต้องการของผู้พักอาศัย สำหรับคอนโด Anil Sathorn 12 ได้จัดสรรพื้นที่ชั้น 41 ไว้สำหรับ Sky Garden พื้นที่สีเขียวให้รื่นรมย์กับธรรมชาติ Ozone Sky Pool สระว่ายน้ำระบบโอโซนที่ช่วยกำจัดเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมด้วย Panoramic Gym ยิมออกกำลังกายที่ให้คุณได้เปิดรับวิวสวยของสาทรแบบ 360 องศา และสำหรับนักปั่น ที่นี่ก็มีจุดจอดจักรยาน และเครื่องมือบำรุงรักษาเตรียมพร้อมสำหรับคนรักสุขภาพถึงแม้อยู่คอนโดสาทรก็สนุกไปกับกิจกรรมกลางแจ้งท่ามกลางธรรมชาติได้

 

6. สภาพแวดล้อม (Comfort)

คอนโด สาทร

สร้างสภาพแวดล้อมของการใช้งานอาคารให้มีเสียง แสง และอุณหภูมิที่ทำให้อยู่สบาย ปราศจากสิ่งรบกวน ถึงแม้อยู่ในคอนโดกลางสาทรก็พักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ด้วยการออกแบบของ Anil Sathorn 12 ที่มีระบบป้องกันเสียงภายนอกอย่างดีด้วยกระจกอลูมิเนียมกรองเสียงมาตรฐานเยอรมันจากแบรนด์ SCHUECO ทุกห้องพักติดตั้งม่านทึบแสง Blackout Shade ช่วยป้องกันแสงและรังสียูวี รวมไปถึงดีเทลการเลือกใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ก่อให้เกิดเสียงรบกวนน้อยที่สุด สมดุลลงตัวทั้งพื้นที่ใช้สอย พื้นที่ธรรมชาติ และพื้นที่พักอาศัยที่มีความสงบเป็นส่วนตัว

 

7. จิตใจ (Mind)

คอนโด สาทร

เป็นสถานที่ทำให้เกิดความผ่อนคลายสบายใจ ซึ่งมาตรฐานนี้จะเกิดขึ้นได้ ต้องอาศัยแนวคิดที่ใส่ใจตั้งแต่พื้นฐานการออกแบบ ไม่ใช่แค่เพียงทำเลที่ดี หรือเพียงแค่ความสวยงามภายนอก ซึ่ง Anil Sathorn 12 ให้ความสำคัญกับการออกแบบเพื่อส่งเสริมสุขภาวะทางใจ (Mental Well-being) ที่ผสมผสานฟังค์ชั่นการใช้งานที่สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่พักอาศัย Facilities ระดับ World-Class ไปจนถึงการออกแบบตกแต่งที่เติมเต็มสุนทรียะแห่งการพักผ่อน เช่น Zone ศิลปะ ที่จัดแสดง Sculpture และ Art Wall

 

นอกจากเป็นการยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีสำหรับคอนโดสาทรแล้ว ANIL Sathorn 12 แห่งนี้ ยังถือเป็นโครงการนำร่องที่จะช่วยยกระดับวงการอสังหาริมทรัพย์ของเมืองไทย ให้ได้มาตรฐานระดับสากล เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของทุกคนในสังคมอีกด้วย

สัมผัสกับทำเลเหนือระดับใจกลางสาทร กับคุณภาพชีวิตที่ดีในทุกมิติ ได้ที่ ANIL Sathorn 12 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://grandunity.co.th/th/anil-sathorn12

 

แกรนด์ ยูนิตี้ เรามุ่งมั่นที่จะตอบทุกเหตุผลของการใช้ชีวิต เพื่อให้คุณได้ #ใช้ชีวิตบนเหตุผลของคุณ.