7 ไอเดียเลือกชั้นวางให้ห้องน้ำดูกว้างคูณสอง

27 Dec 2021
cover 7 ไอเดียเลือกชั้นวางให้ห้องน้ำดูกว้างคูณสอง

ชั้นวางในห้องน้ำ ถือเป็นอุปกรณ์ที่ห้องน้ำทุกบ้านต้องมี ทำหน้าที่จัดระเบียบของใช้ในห้องน้ำให้ดูเป็นระเบียบ ไม่รก จะหยิบใช้งานเมื่อไหร่ก็สะดวกและหาง่าย ยิ่งหากพิถีพิถันเลือกดีไซน์ชั้นวางในห้องน้ำที่สวยงามโดดเด่น ยิ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศห้องน้ำให้น่าใช้งานมากขึ้นได้ เพราะบางคนเลือกใช้ห้องน้ำเป็นพื้นที่ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงาน แต่หากห้องน้ำมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด การเลือกชั้นวางในห้องน้ำจึงต้องมีความพิถีพิถันมากเป็นพิเศษ เพื่อไม่ทำให้ห้องน้ำดูแคบและสร้างบรรยากาศที่น่าอึดอัดในห้องน้ำ

 

7 ไอเดียเลือกชั้นวางในห้องน้ำ จัดระเบียบให้ดูกว้างขึ้นในพริบตา

ภาพชั้นวางในห้องน้ำแบบติดกำแพง

1. ชั้นวางในห้องน้ำแบบติดกำแพง (Built - in)

ชั้นวางในห้องน้ำที่ออกแบบมาให้ยึดติดกับกำแพง นับเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับคนที่ต้องการจัดระเบียบห้องน้ำให้ดูกว้าง เพราะชั้นวางในห้องน้ำแบบยึดติดกำแพงและมีพื้นที่วางของยื่นออกมาเล็กน้อย จะทำให้ประหยัดพื้นที่มากกว่าการเลือกชั้นวางในห้องน้ำแบบตั้งพื้น หรือหากมีงบประมาณมากหน่อย แนะนำให้ออกแบบชั้นวางในห้องน้ำแบบซ่อน อาจเลือกซ่อนด้านหลังกระจกเงาหรือด้านหลังกำแพงด้านหนึ่ง รับรองว่าห้องน้ำจะมีพื้นที่ใช้สอยและดูกว้างขึ้นอย่างแน่นอน

 

ภาพชั้นวางในห้องน้ำแบบตั้งพื้น

2. ชั้นวางในห้องน้ำแบบตั้งพื้น

หากไม่สะดวกใช้งานชั้นวางในห้องน้ำแบบติดกำแพง สามารถใช้งานชั้นวางในห้องน้ำแบบตั้งพื้นได้เช่นกัน แต่ควรให้ความสำคัญเรื่องดีไซน์ โดยควรเลือกดีไซน์ทรงสูงหรือดีไซน์แนวตั้ง เพราะชั้นวางในห้องน้ำทรงสูงจะช่วยหลอกตาให้ห้องน้ำดูโล่งโปรงและไม่อึดอัด นอกจากนี้ ควรเลือกขนาดกะทัดรัด เพราะยิ่งชั้นวางในห้องน้ำมีขนาดใหญ่เท่าไหร่ยิ่งทำให้เปลืองพื้นที่และทำให้ห้องน้ำดูแคบลง

 

ภาพชั้นวางในห้องน้ำแบบแขวน

3. ชั้นวางในห้องน้ำแบบแขวน

อีกหนึ่งตัวเลือกชั้นวางในห้องน้ำสำหรับห้องน้ำพื้นที่จำกัด จุดเด่นของชั้นวางในห้องน้ำดีไซน์แขวน แน่นอนว่าช่วยประหยัดพื้นที่ ช่วยให้การจัดเก็บของใช้ส่วนตัวเป็นสัดส่วนมากขึ้นได้ ที่สำคัญเมื่อไม่ใช้งานยังเคลื่อนย้ายและถอดออกง่าย หากต้องการแขวนไว้มุมไหนของห้องน้ำก็สะดวกรวดเร็ว ส่วนใหญ่ออกแบบมาพร้อมขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา เพื่อให้หมดห่วงเรื่องน้ำหนักเมื่อต้องนำไปแขวนกับอุปกรณ์อื่น ๆ บางดีไซน์ยังออกแบบมาให้ยึดติดกับผนังได้อีกด้วย

 

ภาพชั้นวางในห้องน้ำแบบเข้ามุม

4. ชั้นวางในห้องน้ำแบบเข้ามุม

เทคนิคสำคัญในการเลือกชั้นวางในห้องน้ำให้ประหยัดพื้นที่แต่ยังจัดระเบียบห้องน้ำให้ดูดีและน่าใช้งาน คือ การเลือกชั้นวางในห้องน้ำแบบเข้ามุม เพราะการจัดวางชั้นวางในห้องน้ำแบบเข้าเหลี่ยมมุมห้องพอดีจะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างไม่เกะกะ

 

ภาพขั้นวางในห้องน้ำแบบมัลติฟังก์ชัน

5. ชั้นวางในห้องน้ำมัลติฟังก์ชัน

ต้องยอมรับเลยว่าการออกแบบสินค้าและบริการในปัจจุบันนั้น เน้นตอบโจทย์การใช้งานและเพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้บริโภค ไม่เว้นแม้แต่ชั้นวางในห้องน้ำที่มีดีไซน์ให้เลือกมากมายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ซื้อ และอีกหนึ่งตัวเลือกเพื่อการแต่งห้องน้ำให้ดูกว้างและเป็นระเบียบ คือ การเลือกชั้นวางในห้องน้ำแบบมัลติฟังก์ชัน หรือชั้นวางในห้องน้ำที่สามารถใช้งานได้มากกว่าการเป็นชั้นเก็บของ ยกตัวอย่าง ชั้นวางในห้องน้ำแบบมีตะขอ ชั้นวางในห้องน้ำแบบมีช่องสำหรับจัดเก็บทิชชู่ รวมถึง อ่างล้างหน้าที่ออกแบบมาพร้อมชั้นวางของในตัว เพื่อการใช้งานแบบ 2 in 1

 

ภาพชั้นวางในห้องน้ำดีไซน์เรียบง่าย

6. ชั้นวางในห้องน้ำดีไซน์เรียบง่าย

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าดีไซน์ชั้นวางในห้องน้ำมีส่วนอย่างมากในการช่วยให้ห้องน้ำดูกว้าง เทคนิคการเลือกดีไซน์ชั้นวางในห้องน้ำที่ปลอดภัยที่สุด คือ ควรเลือกชั้นวางในห้องน้ำดีไซน์เรียบง่าย ลวดลายไม่เยอะ เน้นดีไซน์โล่งโปร่ง ไม่ทึบ โทนสีสว่าง นอกจากนี้ ควรเลือกชั้นวางในห้องน้ำโทนสีใกล้เคียงกับผนังห้องน้ำ เพื่อให้ภาพรวมดูกลมกลืนและสบายตา

 

ภาพชั้นวางในห้องน้ำแบบน้ำหนักเบา

7. ชั้นวางในห้องน้ำแบบน้ำหนักเบา

นอกจากการเลือกชั้นวางในห้องน้ำดีไซน์เรียบง่ายแล้ว อีกสิ่งหนึ่งสิ่งที่ต้องคำนึงคือควรเลือกชั้นวางในห้องน้ำที่มีน้ำหนักเบา เพื่อไม่ให้บรรยากาศดูอึดอัด รวมถึง เลือกขนาดชั้นวางในห้องน้ำให้เหมาะสมกับห้อง เพราะแม้ว่าชั้นวางในห้องน้ำจะมีน้ำหนักเบาแต่หากมาพร้อมขนาดใหญ่ ก็มีส่วนทำให้ห้องน้ำดูแคบลงได้ทันที

 

ภาพตัวอย่างการเลือกชั้นวางในห้องน้ำอย่างไรให้ตอบโจทย์

เลือกวัสดุชั้นวางในห้องน้ำอย่างไรให้ใช้งานได้อย่างตอบโจทย์

นอกจากไอเดียเลือกชั้นวางในห้องน้ำ เพื่อการออกแบบห้องน้ำให้ดูกว้างขึ้นแล้ว อย่าลืมพิจารณาวัสดุชั้นวางในห้องน้ำร่วมด้วย เพื่อไม่ให้ต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ และเป็นเจ้าของชั้นวางในห้องน้ำที่ตอบโจทย์การใช้งานอย่างแท้จริง

1. ชั้นวางในห้องน้ำผลิตจากพลาสติก

ตัวเลือกชั้นวางในห้องน้ำยอดนิยม เพราะชั้นวางในห้องน้ำแบบพลาสติกจะน้ำหนักเบา หาซื้อง่าย ทำความสะอาดง่าย ที่สำคัญราคาสบายกระเป๋า เหมาะกับผู้ที่ต้องการประหยัดงบประมาณ แต่มีข้อเสียคืออายุการใช้งานน้อยกว่าวัสดุประเภทอื่น ๆ  

2. ชั้นวางในห้องน้ำผลิตจากไม้

ชั้นวางในห้องน้ำที่ผลิตจากไม้ จุดเด่นคือราคาเอื้อมถึง มาพร้อมความแข็งแรงทนทานกว่าพลาสติก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการออกแบบบรรยากาศห้องน้ำให้ดูผ่อนคลาย แต่ข้อเสียของไม้คือมีโอกาสเป็นเชื้อราได้ง่าย ซึ่งคราบเชื้อราที่ยึดเกาะจะทำให้บรรยากาศห้องน้ำดูทรุดโทรมและไม่น่าใช้งานได้

3. ชั้นวางในห้องน้ำผลิตจากโลหะ

หากมองหาชั้นวางในห้องน้ำที่มีอายุการใช้งานค่อนข้างนาน แนะนำให้เลือกชั้นวางในห้องน้ำแบบที่ผลิตจากโลหะ นอกจากโดดเด่นเรื่องความหรูหราแล้วยังมาพร้อมความแข็งแรงทนทาน ลงทุนครั้งเดียวแต่ใช้งานได้แบบยาว ๆ

สำหรับบ้านหรือคอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่ห้องน้ำค่อนข้างจำกัด แต่ต้องการจัดระเบียบของใช้ในห้องน้ำให้เป็นระเบียบแต่ดูไม่คับแคบ อย่าลืมนำไอเดียดี ๆ ในการเลือกชั้นวางในห้องน้ำ เพื่อการจัดระเบียบห้องน้ำให้ดูกว้างและไม่รกไปปรับใช้ เชื่อว่าห้องน้ำของคุณจะดูกว้างขวาง สบายตา และน่าใช้งานขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากนี้ หากต้องการออกแบบห้องน้ำให้ดูกว้างขึ้นอีก อาจใช้วิธีทาห้องน้ำด้วยโทนสีสว่างควบคู่กับการติดตั้งกระจกเงาบานใหญ่ไว้ในห้องน้ำ ซึ่งวิธีเหล่านี้ก็จะช่วยทำให้ภาพรวมห้องน้ำดูกว้างขึ้นได้เช่นกัน

แกรนด์ ยูนิตี้ เรามุ่งมั่นที่จะตอบทุกเหตุผลของการใช้ชีวิต เพื่อให้คุณได้ #ใช้ชีวิตบนเหตุผลของคุณ.